Dự án khởi nghiệp của Sinh viên MITC lọt vào Top 5 Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp 2018 của Bộ Khoa học & Công nghệ

//Dự án khởi nghiệp của Sinh viên MITC lọt vào Top 5 Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp 2018 của Bộ Khoa học & Công nghệ

Dự án khởi nghiệp của Sinh viên MITC lọt vào Top 5 Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp 2018 của Bộ Khoa học & Công nghệ

2018-08-22T09:41:30+00:00 August 22nd, 2018|SỰ KIỆN|0 Bình luận

Sáng ngày 21/8/2018 tại phòng họp B1, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã gặp mặt và trao đổi, động viên nhóm Sinh viên trường đã có dự án khởi nghiệp lọt vào Top 5 Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp 2018 của Bộ Khoa học & Công nghệ.

Nhóm khởi nghiệp MITC gồm 3 thành viên:  Ngô Thị Mỹ Nhân (Trưởng nhóm), Nguyễn Duy Luân và Nguyễn Bình Phương Nga (thành viên)

Cuộc thi Khởi nghiệp do Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức, nhằm kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh cho thế hệ trẻ cả nước. Thông qua việc lập các dự án Khởi sự Doanh nghiệp, tìm hiểu về kinh doanh, các bạn trẻ sẽ đúc rút những kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh. Quan trọng hơn, từ cuộc thi, các dự án khả thi sẽ được tư vấn hoàn thiện, kết nối với các nhà đầu tư cho dự án và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp.

Nhóm khởi nghiệp MITC cùng Ban giám hiệu và thầy cô hướng dẫn chụp hình kỷ niệm tại Trường

Dự án khởi nghiệp “Đầu tư trang trại dâu tằm trái dài” do nhóm 3 sinh viên Ngô Thị Mỹ Nhân, Nguyễn Duy Luân, Nguyễn Bình Phương Nga – trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thực hiện là dự án đạt giải nhất trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo nhà trường tổ chức và đại diện cho trường tham gia cuộc thi khởi nghiệp của Bộ lần này.

Dự án được nhóm thai nghén và triển khai trong vòng 7 tháng, với ý tưởng đầu tư trang trại nông nghiệp trồng dâu tằm trái dài tại xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, nơi có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp, sau khi thu hoạch sẽ sử dụng quả làm nước giải khát và lá làm dược liệu. Đây là dự án vừa mang tính kinh tế vừa mang giá trị xã hội, nên được hội đồng giám khảo đánh giá rất cao. Dự án sẽ tham gia tranh tài với 4 dự án khác trong chung kết cuộc thi khởi nghiệp của Bộ vào ngày 25/8/2018 tới tại Hà Nội.

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng nhà trường trao đổi cùng động viên nhóm khởi nghiệp trước khi đi thi

Thầy Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng nhà trường đã có những trao đổi, động viên: “Nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn trong quá trình tham gia dự thi, các bạn cần bản lĩnh, tự tin trình bày dự án của mình trước Hội đồng giám khảo, và trên hết là quyết tâm triển khai dự án, biến ý tưởng thành hiện thực thông qua việc kêu gọi các nhà đầu tư tài trợ cho dự án lần này”.

Bạn Ngô Thị Mỹ Nhân – Trưởng nhóm (ngoài cùng bên trái) cùng các thành viên tiếp thu những ý kiến và lời động viên từ các Thầy cô

Bạn Ngô Thị Mỹ Nhân – Trưởng nhóm chia sẻ: “Nhóm chúng em rất vui khi dự án của mình được vào top 5 Chung kết cuộc thi khởi nghiệp của Bộ Khoa học & Công nghệ, đó là kết quả nỗ lực của cả nhóm, hy vọng lần này chúng em sẽ đạt giải cao nhất của cuộc thi và kêu gọi được các nhà đầu tư cho dự án”.

Đăng Tú

(Ảnh Đình Phú)