Hơn 50 học sinh sinh viên tham gia thi tay nghề giỏi

//Hơn 50 học sinh sinh viên tham gia thi tay nghề giỏi

Hơn 50 học sinh sinh viên tham gia thi tay nghề giỏi

2019-03-28T11:10:21+00:00 March 28th, 2019|SỰ KIỆN|0 Bình luận

Hội thi tay nghề giỏi học sinh sinh viên (HSSV) là một hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung nhằm đẩy mạnh việc rèn luyện kỹ năng tay nghề, khích lệ tinh thần đam mê học hỏi và phát huy tính sáng tạo trong HSSV, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong cán bộ, giáo viên và HSSV.

Toàn cảnh Khai mạc Hội thi tay nghề giỏi HSSV Khoa Điện – Tự động hóa

 

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2018 – 2019, ngày 27/03 vừa qua, Khoa Điện – Tự động hóaKhoa Cơ khí Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức Hội thi tay nghề giỏi HSSV tại 2 cơ sở của Trường. Hội thi đã thu hút hơn 50 sinh viên tham gia dự thi với 5 lĩnh vực nghề: lắp đặt điện, điện lạnh, hàn, công nghệ ô tô và nghề thiết kế sản phẩm cơ khí trên máy tính, bên cạnh đó còn có hơn 600 học sinh sinh viên tham quan học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng tay nghề trong quá trình diễn ra hội thi.

Học sinh sinh viên tham quan học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng tay nghề tại hội thi

 

Thầy Võ Quốc Dũng – Tổ trưởng Bộ môn Điện công nghiệp Khoa Điện – Tự động hóa chia sẻ: “Hội thi lần này là dịp để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng tay nghề. Thông qua hội thi, ban tổ chức cũng lựa chọn những sinh viên có tay nghề cao để tiếp tục bồi dưỡng rèn luyện tham gia các cuộc thi tay nghề giỏi cấp tỉnh, cấp Bộ trong thời gian tới”.

Thí sinh dự thi tay nghề giỏi nghề lắp đặt điện

 

Đến với Hội thi, sinh viên Nguyễn Văn Phương – Lớp Cao đẳng Điện 40A nhận thấy “Đây là một cuộc thi rất bổ ích, khuyến khích tinh thần lao động, học tập, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tay nghề cho HSSV. Trong quá trình học tập vừa qua, nhà trường luôn tạo điều kiện, tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh giúp chúng em được giao lưu học hỏi và nâng cao tay nghề. Ngoài ra em còn được giao lưu tay nghề với các trường bạn trong các hội thi tay nghề khác. Đây thực sự là cơ hội trải nghiệm, học hỏi quý báu  cho chúng em”.

Thí sinh Võ Chí Tâm dự thi nghề công nghệ ô tô

 

Sau hơn 6 giờ thi liên tục, Ban tổ chức của hai khoa đã trao giải giấy chứng nhận cho các bạn thí sinh đã tham gia thi tay nghề giỏi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 giải khuyến khích, 6 giải ba, 6 giải nhì, 5 giải nhất cho 5 lĩnh vực nghề tổ chức thi.

Thầy Nguyễn Trung Thoại – Trưởng Khoa Điện – Tự động hóa trao giải cho các thí sinh tham dự hội thi

Thế Anh