Thực hiện Kế hoạch số 21-KH/TU ngày 10/10/2016 của Ban Thường vụ Thành uỷ Tuy Hòa, sáng ngày 18/12/2016, Đảng bộ Trường CĐ CN Tuy Hòa đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, ngoài mục đích nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ thị còn xác định rõ, đây là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Đồng thời tiếp tục làm cho đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; để tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong thực thi nhiệm vụ nói riêng và đối với đời sống xã hội nói chung.

1-trien-khai-thuc-hien-chi-thi-so-05-cua-bo-chinh-tri-ve-day-manh-hoc-tap-va-lam-theo-tu-tuong-dao-duc-phong-cach-ho-chi-minh

Đ/c Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng quán triệt & triển khai KH thực hiện Chỉ thị 05

Nội dung chỉ thị cũng định hướng cụ thể cho cấp ủy Đảng các đơn vị cần nắm vững và tổ chức quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW đến từng chi bộ để đảng viên, công chức, viên chức biết và thực hiện; phải nắm rõ được mục đích, yêu cầu của việc thực hiện Chỉ thị; tiếp tục tổ chức học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành một nội dung sinh hoạt thường xuyên; tiếp tục rà soát, bổ sung và chỉ đạo thực hiện những quy tắc ứng xử theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chỉ thị 05 so với Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI có nhiều điểm đổi mới. Trọng tâm của những đổi mới đó là tập trung vào việc học tập và làm theo phong cách, tác phong Hồ Chí Minh về: tinh thần dân chủ; luôn nêu gương, dẫn đầu trong mọi công việc; phát huy tinh thần đoàn kết, làm chủ của quần chúng; tổ chức và làm việc khoa học, nói đi đôi với làm… để tạo động lực trong việc đổi mới phong cách, tác phong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành.
Căn cứ trên cơ sở nội dung của Chỉ thị 05 và hướng dẫn của Thành ủy thành phố Tuy Hòa, thay mặt Đảng ủy Trường, đồng chí Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp quán triệt và triển khai kế hoạch hành động của Đảng bộ về việc thực hiện Chỉ thị 05 cho toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và giáo viên của Trường. Trong kế hoạch, Đảng bộ cũng đã giao nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể cho từng chi bộ, bộ phận và các đơn vị trong toàn Trường tập trung vào 06 nội dung chính:
1) Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
2) Xây dựng chương trình toàn khóa của Đảng bộ gắn với nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, cùng với lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ trường và các Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ.
3) Tạo sự đột phá trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng: Chỉnh đốn kỷ luật và tác phong trong đảng, gắn với việc thực hiện NQ TW4 khóa XII
4) Tổ chức học tập và xây dựng kế hoạch làm theo các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
5) Công tác rà soát các quy chế, quy định quản lý đối với đảng viên, công chức, viên chức và người lao động.
6) Công tác kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Qua buổi tập huấn và triển khai việc thực hiện Chỉ thị, tập thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong toàn Trường đã nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa to lớn của chỉ thị 05. Từ đó nghiêm túc tiếp thu, vận dụng có hiệu quả, thiết thực trong công việc và đời sống.

Trung Hòa