Truyền thông nội bộ là mạch máu trong hoạt động của một tổ chức

//Truyền thông nội bộ là mạch máu trong hoạt động của một tổ chức

Truyền thông nội bộ là mạch máu trong hoạt động của một tổ chức

2019-03-25T14:09:30+00:00 March 24th, 2019|SỰ KIỆN|0 Bình luận

Nếu coi một cơ quan, tổ chức như cơ thể của con người thì truyền thông nội bộ chính là các mạch máu lưu thông thông tin giữa các đơn vị trong cơ quan đó. Đây là những chia sẻ gần gũi, dễ hiểu của bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Giám đốc điều hành Havas PR tại Việt Nam về vai trò và tầm quan trọng của công tác truyền thông nội bộ.

Toàn cảnh buổi tập huấn kỹ năng truyền thông nội bộ

Với mục tiêu nâng cao, bồi dưỡng và chia sẻ kinh nghiệm cho lực lượng làm công tác truyền thông, ngày 23/3 tại Hội trường B2 cơ sở 2, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng Truyền thông nội bộ. Về tham dự Lớp tập huấn có TS Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Phú Yên và hơn 200 thầy cô giáo của các trường.

TS Nguyễn Trung Hòa – Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phát biểu khai mạc buổi tập huấn

 

Chia sẻ tại Lớp tập huấn, TS Nguyễn Trung Hòa – Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cho biết, thời gian qua, công tác truyền thông trong nhà trường đã được lãnh đạo quan tâm, chỉ đạo và đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên để công tác này thật sự đạt hiệu quả cao nhất thì lớp tập huấn lần này chính là cơ hội để đội ngũ cán bộ truyền thông của trường cũng như các thầy cô giáo có thể học hỏi, nâng cao các nghiệp vụ, kỹ năng về công tác truyền thông, đặc biệt là truyền thông nội bộ.

Diễn giả Nguyễn Thị Kim Thoa, một chuyên gia có kinh nghiệm trong tư vấn và hỗ trợ chiến lược cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã trao đổi nhiều nội dung thiết thực như: vai trò, tầm quan trọng và các tiêu chí cần đảm bảo cho truyền thông nội bộ của nhà trường; các kênh truyền thông nội bộ hiệu quả; cách thức tổ chức truyền thông và quản trị thông tin; liên kết giữa truyền thông nội bộ và truyền thông ra bên ngoài…

Mặc dù không phải là vấn đề mới, nhưng với cách đặt vấn đề mới: “Truyền thông nội bộ là tổng hòa các tương tác bên trong một tổ chức, bao gồm những hoạt động chính thức và không chính thức có liên quan đến tổ chức nhằm giúp tổ chức thật sự hiểu mình”, những nội dung của Lớp tập huấn đã thực sự thu hút sự quan tâm của đội ngũ những người làm công tác truyền thông các trường. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho diễn giả như: Làm thế nào để đánh giá, đo lường được hiệu quả của truyền thông nội bộ? Cần xây dựng hệ thống quản trị thông tin nội bộ như thế nào để phù hợp với mô hình tổ chức giáo dục trong nhà trường? Xây dựng một chiến lược truyền thông nội bộ và bên ngoài như thế nào cho tốt nhất? Làm thế nào để xây dựng văn hóa thấu hiểu và gắn kết các thành viên trong nhà trường?…

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Giám đốc điều hành Havas PR tại Việt Nam chia sẻ về vai trò và tầm quan trọng của công tác truyền thông nội bộ.

 

Diễn giả Nguyễn Thị Kim Thoa đã trao đổi, chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm thực tiễn qua hơn 18 năm làm công tác tư vấn chiến lược cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới, qua đó giúp cho nội dung bài giảng trở nên dễ hiểu và thực tế, được đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Lớp tập huấn, TS Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, Nhà trường đang trong giai đoạn đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, hiệu quả công việc và tăng năng lực cạnh tranh, trong đó vị trí của công tác truyền thông nội bộ nói riêng và truyền thông nói chung cần được thúc đẩy và quán triệt sâu hơn tới tất cả Cán bộ giáo viên. Hiệu trưởng cũng đề nghị Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội tiếp tục phát huy vai trò chủ trì triển khai các hoạt động truyền thông của nhà trường, đặc biệt chú trọng biểu dương các điển hình, tuyên truyền các mô hình, kinh nghiệm hay, sáng tạo… để thông tin nội bộ trở thành động lực góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động của các đơn vị và của cả nhà trường.

TS Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng nhà trường – Phát biểu trong buổi Tập huấn

 

Lớp tập huấn kỹ năng truyền thông nội bộ lần này cũng chính là một hoạt động chung của Khối thi đua trường học trong năm học 2018-2019, với mong muốn giúp các trường có thể áp dụng ngay những kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn được trao đổi từ chuyên gia để từ đó đẩy nhanh, đẩy mạnh công tác truyền thông nói chung và truyền thông nội bộ nói riêng trong hoạt động của các trường.

Một số hình ảnh khác trong buổi Tập huấn

Các học viên thực sự hứng thú với các nội dung được bà Nguyễn Thị Kim Thoa chia sẻ trong buổi tập huấn

Các học viên tranh luận sôi nổi trong buổi Tập huấn

Các nhóm thảo luận sôi nổi về vấn đề được Diễn gia đưa ra trong buổi Tập huấn

 

Đại diện của nhóm trường Đại học Phú Yên thuyết trình bài tập của nhóm

Đại diện cho nhóm trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, thầy Nguyễn Trung Hòa, trình bày nội dung thảo luận của nhóm

Đăng Tú

(Ảnh Thế Anh)